Bạn hiểu hosting là gì, Domain là gì?

Đã lâu mình không có bài nào chia sẻ vì do công việc suốt cả ngày. Sau một thời gian dài thì mình lại trở lại với công việc viết lách và hướng dẫn các bạn một sốtut đơn giản để bắt đầu tạo ra một website. Bài hôm nay là bài viết đầu tiên trong chùm series hướng dẫn tạo website trong wordpress.

Để bắt đầu thì bước đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu những gì không biết chúng ta có thể tìm kiếm và học hỏi bạn bè hoặc trên cộng động hoặc bạn có hỏi luôn mình bằng cách vào mục liên hệ vào gửi câu hỏi về cho mình.

hướng dẫn mua hosting và domain

Hosting chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là một nơi để lưu trữ dữ liệu website trong đó bao gồm code và database. Vì sao chúng ta lại cần phải có hosting vì nếu chúng ta không sử dụng hosting chúng ta vẫn có thể chạy được web nhưng website chỉ chạy được và chỉ xem được khi người khác truy cập vào máy. Với hosting thì bất cứ ai cũng có thể truy cập được vào trang web của bạn qua một tên miền và nó giống như một ngôi nhà và domain đóng vai trò làm địa chỉ ngôi nhà.

Vậy làm thế nào để bạn mua hosting các bạn có thể lên google và gõ một số nhà cung cấp lớn ở việt nam như mắt bão, pa việt nam, inet,… rất nhiều các bạn có lên đó và chọn cho mình một gói hosting phù hợp và dữ liệu của bạn hoặc bạn có thể liên hệ mình và nếu mua hosting của mình thì giá chắc chắn là hợp lý rồi mình có các gói 300, 500 đến 1000MB thoải mái để các bạn lựa chọn chi phí cũng rất phù hợp. Hoặc bạn đang tập tành thì sử dụng hosting Free cũng rất nhiều.

Với bạn nào thích hosting nước ngoài thì có thể một trang godaddy, blue host, 1and1 rất nhiều luôn và luôn có các chương trình khuyến mãi cho bạn.

Ví dụ: Mua hosting tặng free domain .com, .net, giảm giá 50% khi mua hosting trong 2 năm rất nhiều luôn.

Vậy bạn đã hiểu hosting và domain là gì rồi phải không. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý.

 

Để lại một trả lời

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

avatar
wpDiscuz