Hướng dẫn tạo Email theo tên miền như gmail

Vì sao cần phải có email tên miền blog luankool.com làm về trong lĩnh vực marketing tuy kiến thức mình chưa học được nhiều những cũng xin đưa vài vấn đề liên quan để bạn đọc hiểu hơn. Việc kinh doanh là bạn đã chấp nhận cuộc chiến để bán được hàng và gây dựng thương hiệu. Vì vậy mà tất cả những gì là của bạn đều phải mang tên thương hiệu của bạn bao gồm tên miền, màu sắc sản phẩm, slog, … hay còn gọi là một bộ nhận diện thương hiệu. Trong đó email tên miên cực kỳ quan trọng, nó mang đến khách hàng sự tin dùng. Nếu bạn không chọn email theo tên miền thì sao, blog luankool xin được trả lời, điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì, bạn vẫn có thế chốt sale bình thường. Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn gặp một email giả danh thường hiệu của bạn gửi cho khách hàng thì sao? vấn đề nằm ở chỗ đó. Vì vậy ngay bây giờ chúng ta cần xây dựng thương hiệu nếu như bạn đang viết blog, đang có cửa hàng kinh doanh, công ty…

Xây dựng mail theo tên miền còn giúp bạn quản lý dễ dàng các bộ phận trong doanh nghiêp của bạn.

Ví dụ: info@domain.com/ketoan@domain.com/quanly@domain.com

Dưới đây là các bước hướng dẫn để bạn có ngay một email theo tên miền.

Bước 1:
Đăng nhập vào link :

https://www.google.com/a/cpanel/education/new?hl=vi

Bước 2:
Nhập đầy đủ thông tin và chọn tiếp theo

đăng ký mail tên miền

Hướng dẫn tạo Email theo tên miền như gmail

Sau khi nhập đầy đủ thông tin rồi bạn nhấn nút tiếp theo, nếu báo đỏ phần nào thì bạn quay lại nhập đủ thông tin cho phần đó.

hướng dẫn tạo mail theo tên miền

Hướng dẫn tạo Email theo tên miền như gmail

Như ở hình ảnh trên tên miền của luankool đã đăng ký, trong trường hợp bạn chưa đăng ký thì nhập thông tin tên miền của bạn vào phần ô trống báo đỏ và nhấn nút tiếp theo.

Sang bước tiếp theo là bước tạo tài khoản

hướng dẫn tạo mail theo tên miền google

Bạn cần nhập tên tài khoản mail của mình cần lập ví dụ: info@tenmiencuaban, tiếp tục tick vào hai điều kiện và nhấn nút tiếp theo.

Bạn sang bảng điều khiển kế tiếp sẽ có thông báo bạn đã tạo được tài khoản, giờ để kích hoạt được mail hoạt động bạn cần làm làm một vài bước xác mình nữa.

hướng dẫn tạo mail theo tên miền google

Bạn cần xác minh quyền sở hữu cho tên miền của bạn

xacminh

Copy đoạn mã trên đưa vào thẻ </head> của file header.php nếu là code là wordpress, nếu là code ngôn ngữ khác thì bạn chọn file index.php.

meta

Bước tiếp theo là bạn cần tạo bản ghi MX bằng cách copy đoạn mã này vào trong bảng phần quản lý tên miền (PA, Godaddy….)

taobanghimx

Sau đó bạn xác mình bản ghi MX theo hướng dẫn

xacminhmx

mailsuccess

Như vậy là gần xong 90%, bước cuối cùng là chờ khoảng 1 – 2h để quá trình cài đặt hoàn tất như hình dưới đây.

dinh tuyen

Như vậy là quá trình tạo email tên miền đã hoàn tất. Ngoài ra bạn có tham khảo cách tạo email theo tên miền của Thạch Phạm bằng cách sử dụng zoho mail.

Để lại một trả lời

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

avatar
wpDiscuz