Phương pháp giúp bạn có năng lượng tràn đầy khi làm việc

Sự mệt mỏi đến với bạn từ đâu trong công việc hãy tìm ra nguyên nhân của nó và khắc phục nó, nếu bạn không đủ sức để đối mặt với nó thì có nghĩa là bạn đã thua cuộc và bạn cứ vậy thôi, cứ dậm chân tại chỗ cứ than vãn, cứ thở dài và dần dần mất niềm tin vào công việc của bạn.
- Cách để tập trung công việc
Bạn có biết nguyên nhân phần lớn ảnh hưởng đến công việc mình và cướp đi những thời gian vàng bạc quý báu của mình mổi ngày và kẻ thủ đó là ai? Đó là facebook, google +, zalo, instagram đã gốn báo nhiều thời gian của bạn và trong 1 chốc lát thôi 1 thông báo lại báo về,tôi đoán chắc 99% các bạn sẽ mở thông báo trog lúc bạn đang làm việc vì biết đâu 1 cô nàng nào nt cho mình, hay anh chàng nt cho mình cho dù bạn chưa biết được nội dung trong tin nhắn là gì. Vì vậy khi bạn làm việ hay offline mà đó chính là kẻ thù cướp đi thời gian của mình.

Start now: off social khi làm việc

Phương pháp giúp bạn có năng lượng tràn đầy khi làm việc
- Cách để làm việc tập trung xua tan mệt mỏi
+ Lên kế hoạch
Hãy lên cho mình một kế hoặc càng chi tiết càng tốt bao gồm: công việc, giờ giấc dự tính hoàn thành công việc.
Ví dụ: Bạn đang là blogger, bạn cần chuẩn bị cho mình những nội dung, tài liệu để phục vụ cho mục đích viết bài của mình và thời gian hoàn thành là bao lâu.
+ Lấy năng lượng
Thói quen xấu của bạn là có phải bình thường bạn chỉ có nghĩ tới công việc mà lại quên chăm sóc sức khỏe của mình không; công việc sẽ giết cơ thể bạn nếu bạn bỏ mặc nó cũng giống như chuyện bạn đã đọc câu truyện “Lão miệng” nhé. Hãy chuẩn bị công cụ để giúp bạn lấy NL; 1 chai nước khoáng, 1 chai nước dinh dưỡng nhé, và thêm một chút đồ ăn vặt cũng ok. Nếu không thì chỉ cần H2O và nước dinh dưỡng là đủ rồi.
Start Now: Nếu bạn làm việc ban ngày: 8h00 – 14h00
- Đảm bảo là bạn phải ăn sáng
- Nước khoáng (350ml hoặc 500ml)
- Nước dinh dưỡng (350ml)
Quy cách uống nước: uống nước cũng cần phải có quy cách và rất quan trọng, thông thường bạn sẽ thấy trên mạng họ chỉ bạn cách uống nước theo khung giờ và mỗi giờ một cốc… mình đã thử như vậy rồi và thấy rằng phương pháp đó không áp dụng cho mình được, khát quá “uống 1 cốc nước” xong thấy mệt hơn. Vì vậy mà mách bạn mẹo nhỏ uống nước là phải chia ra từng ngụm nhỏ thôi cứ một lúc ta sẽ uống 1 ngụm nước nhỏ để tỉnh táo hơn.

PHUONG PHAP GIUP BAN CO NANG LUONG TRAN DAY KHI LAM VIEC
Đối với bạn việc đêm khuya: Đêm khuya được tính thế nào như mình là 11h đến 3h đêm hoặc 4h00 sáng đó. Ngày trước mình cũng như bạn cũng cày đến 3 – 4h 00 để sáng ra cảm thấy luôn mệt mỏi. Bạn có biết thời gian 11h đêm là cơ thể chúng ta cần phải nghỉ ngơi đặc biệt là đôi mắt vì vậy mà bạn sẽ thấy những bạn nào đi ngủ muộn hôm sau mắt bị thâm quầng đó là vì nguyên nhân bạn thiếu ngủ và không cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ban đếm cơ thể chúng ta cũng sẽ thiêu đốt NL nhiều hơn, mình chỉ cần thức 2 – 3h 00 đếm là thôi là thấy đói dữ dội rồi, lúc đó trong nhà không có gì ăn ngoài gạo chưa nấu thành cơm mà có nấu cũng không ăn nổi vì đồ ăn không có giải pháp duy nhất nhiều bạn chọn đó là mì tôm cho xong. Nhưng một sự thật nữa là thức đêm dễ làm cho da mặt bạn bị sạm đi, ngày trước mình làm bên dược rồi nghe hóng các chị em tư vấn: thức đÊm nhiều đối với phụ nữ gây rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều, nam thì sinh lý, sức khỏe kém và làn da bị kém sáng đi rất nhiều và lượng hắc tố sản sinh nhanh hơn kết quả là bạn sẽ có 1 làn da thiếu sức sống. Oh, mình đã như vậy rồi. Nhưng không phải là không có giải pháp cho bạn khi làm việc ban đêm lúc này bạn cần là thức uống dinh dưỡng sẽ là nguồn NL để giúp bạn có thể làm việc được tốt hơn. Tuy nhiên bạn nên cân đối khung giờ làm việc một cách hợp lý để có sức khỏe tốt nhất, dinh dưỡng cũng chỉ phần nào giúp bạn giảm mệt mỏi còn cơ thể bạn khỏe mạnh toàn diện và tự nhiên mới là điều quan trọng để bạn có kết quả cao trong công việc.

Vậy ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị cho mình những kế hoạc chi tiết, những nguồn NL và thực hiện đúng quy cách mình chỉ sẽ giúp bạn luôn tỉnh tảo.Còn mình ban ngày mình sài tầm 3 – 4 chai nước khoáng 350ml, từ 11h trở đi mình dùng nước uống dinh dưỡng và đến 2h quick out, sáng 7h mở mắt bình mình và thấy khỏe mạnh.Mình cũng nói thêm là nước uống dinh dưỡng là mình đặt mua của một người bạn bên mỹ ship về và thấy rất khỏe sau khi dùng 2 tuần. Qua tuyệt, sp của mỹ chất lượng thật.

Một phương pháp nữa để giúp bạn không bị buồn ngủ nữa đó là: bạn đang rất tập chung bỗng dưng cơn buồn ngủ kéo đến, nó làm bạn không thế nào tâp trung nổi nữa lúc này xin đừng cố làm vì có làm cũng dễ bị sai lệch.
Start now: Xin bạn đừng bò lên giường vì cái giường sẽ nhấn chìm bạn trong giấc ngủ và bạn sẽ mất đi 1 – 2h trong đó, một phương pháp mà tôi sẽ mách bạn lúc này là bạn tận dụng 1 chiếc ghế có kê gáy, tựa mình vào đó đặt hai tay lên đầu gối và tranh thủ ngủ đi, điều này chỉ cướp đi 15 – 20 phút của bạn mà thôi, bạn sẽ quay trở lại và hoàn thành công việc của mình.

Để lại một trả lời

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

avatar
wpDiscuz