Phương pháp làm việc hiệu quả mỗi ngày

Làm thế nào để làm việc hiệu quả mỗi ngày, cách quản lý công việc như thế nào. Có quá nhiều công việc diễn ra hàng ngày nhưng bạn không biết bắt đầu bằng công việc nào trước và bạn nghĩ rằng là không thể hoàn thành nó với một khối lượng khổng lồ được. Vì vậy mà khi bạn làm việc, bạn sẽ mất tập trung dẫn đến làm việc không hiệu quả và khi điều này diễn ra sẽ tạo cho bạn một áp lực công việc và dễ nhàm chán với công việc. Vậy làm sao để chúng ta làm việc hiệu quả.

phương pháp làm việc hiệu quả mỗi ngày
Phương pháp làm việc hiệu quả mỗi ngày

Bí quyết những tỷ phú thành công được chính là phương pháp làm việc. Đã bao giờ bạn tự hỏi bạn sẽ dạy vào lúc 6h sáng và tự lên cho mình một kế hoạch hoàn chình chưa. Tôi nghĩ rằng bạn chưa từng có thể 6h bạn vẫn còn nằm trong chăn, chăn rất ấm cứ bò ra khỏi chăn là không chịu được. Vì tôi đang viết bài này vào mùa đông nên tôi sẽ liên tưởng thực tế để bạn đọc dễ hiểu.

Nào bây giờ bạn đã 20 tuổi bạn đang còn làm sinh viên. Hãy rèn luyện thói quen dậy sớm tập thể dục và bắt đầu lên kế hoạch học tập cho một ngày và đi chơi thôi nào. Thời gian không bao giờ chờ đợi chúng ta nên hãy dành sự nhiệt huyết cho đam mê và chỉ có công việc sẽ giúp bạn điều đó.

Việc đầu tiên mà tôi thường làm đó lên cho mình một kế hoạc công việc, chi tiết công việc cần làm trong một ngày và tôi phải hoàn thành nó trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ tôi đang viết bài viết này tôi phải hoàn thành nó cho bạn đọc trong vòng 15 phút. Và tôi không được ngừng nghỉ chi khi nào tôi cảm thấy bài viết này đã viết xong tôi mới dừng lại. Tuy nhiên thì lúc đầu tôi cũng phải trải qua một quảng thời gian rèn rũa thì mới thì mới có thể viết được bài viết. Vì văn tôi học không khá nên bài viết của tôi rất thực tế.Ai đọc cũng hiểu lên không có ngụ ý hay ẩn dụ mà viết bằng kinh nghiệm của đời mình, không dài dòng nữa giờ tôi sẽ đi vào vấn đề chính đó các bước làm việc của tôi một ngày.

Phương pháp làm việc mỗi ngày của tôi

- Ngủ dậy vào 6h sáng mỗi ngày bỏ ra 90 để đi bộ hoặc chạy bộ. Việc này không sinh ra lợi nhuận nhưng nó giúp tôi có sức khỏe đển chiến đấu.

- Lấy giấy bút  ngồi viết lập kế hoạch cho một ngày làm việc. Liệt kê danh sách tất cả các công việc cần làm trong một ngày. Tôi thường sử dụng viết theo dạng sơ đồ để dễ nhớ hơn và tôi sẽ ghi công việc nào cần làm và quan trọng  nhất lên đầu tiên tức là công việc này bạn cần phải hoàn thành trước vì nó quan trọng nhất.

- Thời gian hoàn thành công việc, công việc nào cũng phải có thời gian để hoàn thành bạn hãy lên cho mình các công việc và sắp xếp lịch để hoàn thành công việc đó trong thời gian bao lâu.

Ví dụ bạn là sinh viên bạn cần mua sách (sách tư duy học tập tốt) bạn sẽ cần 45 phút bạn sẽ nghĩ nhà mình cách hiệu sách 2 km, phương tiện di chuyển là xe bus hay xe máy, chướng ngại vật (tắc đường mất thêm 10 phút) vậy bạn mất 3 phút để giắt xe ra ngoài 10 phút đến hiệu sách 10 phút để tìm sách 5 phút nữa để hoàn thành việc mua sách   ) đó là cách để lập lịch làm việc. Khi bạn hoàn thành trước thời gian bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời. Còn bình thường các bạn không lập kế hoạch thì sao. Ôi trời! vẫn còn sớm mà, trời nắng lắm để tý mát thì đi. Nếu lười nhát như vậy bạn cũng có thể hoàn thành công việc nhưng nó mang tính chất bị động. Hôm nay không mua được thì ngày mai…

Kết luận: Nếu bạn muốn thành công trong công việc hãy lên kế hoạch hoạch và hành động theo kế hoạch  về đích. Nếu chưa thử, bạn hãy thử phương pháp làm việc hiệu quả mà tôi chỉ bạn ở trên tôi tin rằng bạn sẽ thấy thật tuyệt vời vì lần đầu tiên làm việc đó.

Để lại một trả lời

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

avatar
wpDiscuz